Trái vải là một loại trái cây phổ biến được biết đến với hương vị ngọt ngào và hấp dẫn cùng với lớp vỏ mềm mại. Vải không chỉ là loại trái cây có hương vị thơm ngọt được nhiều người yêu thích mà trong y học cổ truyền, quả vải còn có rất nhiều công dụng chữa bệnh tuyệt vời.
Trái vải là một loại trái cây nhỏ mềm, có màu xanh dương khi
chưa chín và chuyển sang màu vàng khi chín. Vỏ của trái vải mềm mại, có những sợi
sáng bóng và nhẵn bóng, tạo nên vẻ ngoài hấp dẫn và bắt mắt. Khi chín, trái vải
phát ra một hương thơm ngọt ngào và mát dịu.
Một khi mở ra, bạn sẽ phát hiện ra những hạt nhỏ, màu đen
bóng loáng được bao quanh bởi một lớp nước ngọt. Hương vị của trái vải thường
được mô tả là ngọt ngào, hơi chua và có hậu vị dễ chịu. Với sự kết hợp của
hương vị tươi mát và độ ngọt tự nhiên, trái vải thường được ưa chuộng trong các
món tráng miệng, nước ép hoặc sử dụng trực tiếp như một loại hoa quả giải khát.
Quả vải thường được sử dụng dưới hai dạng tươi và khô. Để ăn
dùng cả hai dạng, để làm thuốc thường dùng dạng khô. Cả hai cách dùng để ăn và
làm thuốc, tươi hay khô, đều phải có liều lượng.
Một số công dụng
chữa bệnh tuyệt vời từ trái vải như sau, mời bạn đọc tham khảo:
1. Quả vải có công dụng điều hòa huyết áp
Trong thành phần của quả vải rất giàu Potassium (kali). Đây
là một loại khoáng tố cần thiết giúp cơ thể điều hòa huyết áp. Một chén quả vải
có thể cung cấp khoảng 325 mg kali, tức là khoảng 9% lượng Kali được đề nghị
cho cơ thể mỗi ngày. Hiệp hội tim mạch Mỹ còn khuyên những người có huyết áp
cao nên ăn những thực phẩm giàu Kali như quả vải.
Ngoài ra, vải còn là loại quả có hàm lượng sodium (natri) vô
cùng thấp, chính vì thế đây được coi là loại thức ăn lý tưởng cho việc điều
hòa, kiểm soát huyết áp.
2. Công dụng phòng ngừa ung thư
Trong thành phần của quả vải thiều có chứa flavonoid, chất
này có công dụng rất tốt trong việc điều trị ung thư vú ở phụ nữ. Bên cạnh đó
trong quả vải còn chứa các loại vitamin C, đây là nguồn dưỡng chất mà cơ thể
không thể sản xuất được, có tác dụng giúp cơ thể ngăn ngừa bệnh ung thư.
Ngoài ra nó còn tốt cho xương, da và các mô cơ thể giúp ngăn
ngừa các chứng bệnh như cảm lạnh, sốt, viêm họng, giảm đau.
3. Giảm trào ngược, cầm tiêu chảy
Theo y học cổ truyền, quả vải có tính ấm bồi bổ hệ tiêu hóa,
còn có thể giảm trào ngược, là món ăn thực dưỡng tốt cho người bệnh bị nôn oẹ
mang tính trào ngược ngoan cố và tiêu chảy giấc sáng.4. Giúp da sáng khỏe, giảm
nếp nhăn.
Mùa hè là mùa “đáng sợ” của làn da, nó khiến da dễ nổi mụn
và đốm do da tiết nhiều chất nhờn cùng với bụi bẩn ngoài đường. Ngoài việc làm
sạch, nuôi nấng da từ bên ngoài, bạn cũng cần nuôi dưỡng da từ bên trong bằng
chính trái vải. Các chất chống ôxy hóa trong trái vải sẽ giúp da khỏe mạnh hơn,
loại bớt những nếp nhăn, tạo cho làn da nét trẻ trung hơn.
-----------------------------
Dầu gió trị viêm xoang
Thất Sơn An Giang
CÔNG DỤNG DẦU VIÊM XOANG THẤT SƠN AN GIANG
Trị viêm xoang; nghẹt mũi; cảm lạnh; đau nửa đầu; sát trùng; chống ngứa; giảm đau nhức, bầm tím do chấn thương, viêm xương khớp,…
THÀNH PHẦN DẦU VIÊM XOANG THẤT SƠN AN GIANG
Bạc hà, Đinh hương, Tế tân, Quế khâu, Tô mộc và một số loại thuốc khác
CÁCH DÙNG DẦU VIÊM XOANG THẤT SƠN AN GIANG
thoa lên Mũi, Trán, Thái dương và những chỗ đau trên cơ thể.
QUY CÁCH ĐÓNG GÓI – GIÁ BÁN
Chai lẻ dung tích 10ml, dạng nắp vặn, bên trong đầu bi lăn hoặc Hộp 06 chai
- Giá chai lẻ: 23.000đ
- Giá 01 hộp (6 chai): 128.000đ
LINK MUA HÀNG (Quý khách bấm vào link):
- Lazada:
- Shopee:
HOẶC LIÊN HỆ TRỰC TIẾP SỐ HOTLINE CỦA CHÚNG TÔI!