NHỮNG LOẠI HẠT CÓ TÁC DỤNG NHƯ VỊ THUỐC ĐÔNG Y

Ăn nhiều trái cây là một trong những cách bồi bổ sức khỏe. Tuy nhiên, có một số loại có cả hạt giúp chữa bệnh rất tốt. Theo y học cổ truyền, những loại hạt này là những phương thuốc trị bệnh rất hữu dụng.

 
NHỮNG LOẠI HẠT CÓ TÁC DỤNG NHƯ VỊ THUỐC ĐÔNG Y

Hạt dưa hấu

Trong Y học cổ truyền, hạt dưa hấu có tính mát, vị ngọt, tác dụng thanh nhiệt, lợi tiểu, trừ đờm, trị các chứng ăn uống kém, ho nhiều đờm.

Theo Y học hiện đại, chiếm số lượng nhiều nhất trong hạt dưa là magie với khoảng 21mg/4g hạt. Magie tham gia duy trì khả năng trao đổi chất, chức năng thần kinh, cơ bắp, tăng cường hoạt động của tim, xương… Ngoài magie, vài loại axit folic, axit béo, hạt dưa còn chứa nhiều sắt. Một nắm hạt dưa chứa khoảng 0,29mg sắt.

Trung bình một ngày một người trưởng thành cần khoảng 400mg magie, 18mg sắt để duy trì các chứa năng trong cơ thể.

Bạn có thể tự rang hạt dưa hấu để sử dụng khi tình trạng hạt dưa tẩm màu và hóa chất tràn lan trên thị trường.

 

Hạt lê

Hạt lê có chứa khoảng 3,6% protein, tương đương với lượng protein có trong đậu nành, và axit béo omega-3, vitamin (A, C, E) cùng nhiều chất xơ.

Vì thế, hạt lê có tác dụng phòng ngừa các bệnh về tim mạch, ngăn chặn thoái hóa điểm vàng ở mắt, tăng cường sức đề kháng của cơ thể, cải thiện mật độ xương, ngăn bệnh tiểu đường. Hạt lê còn tốt cho hệ tiêu hóa và có thể loại trừ các loại giun, sát ký sinh trong cơ thể.

Hạt lê có thể dùng bằng cách nhai trực tiếp hoặc phơi khô, xay nhuyễn dùng dần.

 

Hạt vải

Hạt vải hay lệ chi hạch, lệ nhân có tác dụng giảm đường huyết và men gan, chữa bệnh đau bụng kinh, đau dạ dày, thoát vị, tinh hoàn sưng đau, phòng ngừa sỏi thận, viêm gan B, tiểu đường.

Để phòng biến chứng bệnh tiểu đường loại 2, có thể sấy khô hạt vải rồi xay nhuyễn, pha mỗi lần khoảng 10g với nước ấm rồi uống trong khoảng 3 tháng liền. Người đau dạ dày mạn tính cũng có thể dùng liệu trình tương tự nhưng ngày 3 lần, mỗi lần khoảng 6g,

Hạt vải kết hợp với một số thảo dược khác có thể giảm giảm đường huyết và men gan. Ngoài ra để phòng sỏi mật, cũng có thể dùng hạt vải và hạt quít, trần bì, hồng táo nấu uống mỗi ngày thay trà.

 

NHỮNG LOẠI HẠT CÓ TÁC DỤNG NHƯ VỊ THUỐC ĐÔNG Y

Hạt bơ

Hạt bơ có chứa đến 70% lượng axit amin có trong toàn bộ trái bơ và chứa đủ nhu cầu chất xơ cho cơ thể trong cả 1 ngày, chứa nhiều chất chống oxi hóa ngăn ngừa lão hóa.

Hạt bơ cũng mang nhiều tác dụng như phòng bệnh tim mạch, giảm cholesterol và triglyceride, tăng cường hệ thống miễn dịch và chống lại các bệnh do vi khuẩn, nấm hay ký sinh trùng và có lợi cho người muốn giảm cân. Hàm lượng tannin có khá nhiều trong hạt có khả năng kháng viêm, điều trị chứng loét miệng và 1 số bệnh tiêu hóa.

Hạt bơ không thể dùng trực tiếp mà cần luộc/ nướng chín rồi phơi khô, đập dập và xay nhuyễn. Bột hạt bơ thành phẩm có thể dùng trộn salad, nấu chung với canh hoặc làm mặt nạ dưỡng tóc,dưỡng da, tẩy tế bào chết; ngâm rượu để xoa bóp trị đau nhức.

 

Hạt mít

Trong y học cổ truyền, hạt mít đôi khi được sử dụng để làm giảm triệu chứng của bệnh tiêu chảy. Trên thực tế, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng hạt mít có khả năng có tác dụng kháng khuẩn. Một nghiên cứu cho thấy bề mặt của hạt mít được bao phủ bởi các hạt nhỏ hoạt động như chất kháng khuẩn. Hạt mít có chứa nhiều tinh bột, chất béo, protein, chất xơ và nhiều loại vitamin và khoáng chất như sắt, kẽm, đồng, kali, mangan. Do đó hạt mít có thể làm giảm chứng táo bón, giúp giảm cân và nguy cơ bệnh tim.

Ngoài ra hạt mít cũng cung cấp 1 lượng polyphenol có vai trò như chất chống ôxy hóa và chứa saponin giúp phòng chống ung thư, flavonoids giúp hạn chế nguy cơ đông máu.

Bạn có thể luộc hạt mít ăn như cách truyền thống hoặc thay đổi với món canh hầm cũng rất ngon.

 

NHỮNG LOẠI HẠT CÓ TÁC DỤNG NHƯ VỊ THUỐC ĐÔNG Y

Hạt me

Theo Đông Y, me có vị chua, tính mát, thanh nhiệt, giải khát, tăng cường tiêu hóa. Me còn chữa nôn nghén, tăng cường sức đề kháng, chống mệt mỏi. Trái me có hạt được bao bọc bởi lớp thịt vị chua, ngọt.

Cách sử dụng hạt me khá đơn giản. Sau khi tách bỏ lớp vỏ lụa bên ngoài, chỉ cần làm chín bằng những cách thông thường như luộc, rang, nướng là bạn có thể dùng. Ngoài ra, xay hạt thành bột để nấu chung với các loại thực phẩm khác hoặc đắp mặt cũng rất hiệu quả.


XEM THÊM BÀI: CÔNG DỤNG CHỮA BỆNH TỪ CÂY MÍA

-----------------------------

Dầu gió trị viêm xoang

Thất Sơn An Giang


Bệnh viêm xoang: Tổng quan, Nguyên nhân, Dấu hiệu và Cách điều trị


CÔNG DỤNG DẦU VIÊM XOANG THẤT SƠN AN GIANG

Trị viêm xoang; nghẹt mũi; cảm lạnh; đau nửa đầu; sát trùng; chống ngứa; giảm đau nhức, bầm tím do chấn thương, viêm xương khớp,…


THÀNH PHẦN DẦU VIÊM XOANG THẤT SƠN AN GIANG

Bạc hà, Đinh hương, Tế tân, Quế khâu, Tô mộc và một số loại thuốc khác


CÁCH DÙNG DẦU VIÊM XOANG THẤT SƠN AN GIANG

thoa lên Mũi, Trán, Thái dương và những chỗ đau trên cơ thể.


QUY CÁCH ĐÓNG GÓI – GIÁ BÁN

Chai lẻ dung tích 10ml, dạng nắp vặn, bên trong đầu bi lăn hoặc Hộp 06 chai

                 - Giá chai lẻ:                 23.000đ

                 - Giá 01 hộp (6 chai): 128.000đ


LINK MUA HÀNG (Quý khách bấm vào link):

- Lazada:

Mua chai lẻ

Mua 1 hộp

- Shopee: 

Mua chai lẻ

Mua 1 hộp


HOẶC LIÊN HỆ TRỰC TIẾP SỐ HOTLINE CỦA CHÚNG TÔI!

 

Dầu Viêm Xoang THẤT SƠN AN GIANG Copyright © 2011-2012 | Powered by Blogger