Sâm cau, còn được gọi là Ngải cau, là một loại cây quý trong Đông y và thường được dùng để ngâm rượu.
Tác dụng nổi bật nhất của sâm cau là tăng cường chức năng sinh lý, cải thiện chất lượng tinh trùng, giúp tăng khả năng tình dục và sinh sản của nam giới. và nhiều bệnh lý khác. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết hết các tác dụng và cách sử dụng Sâm cau trong các bài thuốc dân gian hay chế biến món ăn bổ dưỡng.
Hãy cùng Dầu gió Thất Sơn An Giang khám phá chi tiết về tác
dụng và cách sử dụng cây Sâm cau trong bài viết sau đây.
Một số Bài thuốc có Sâm cau:
1.Bài "Nhị tiên thang":
Sâm tiên mao, dâm dương hoắc, đương quy, ba kích mỗi vị 12g.
Đem nấu với 750ml nước, sắc còn 250ml, chia 2 lần uống trước
bữa ăn.
Được sử dụng để chữa cao huyết áp, liệt dương, phù hợp với
nam giới bị liệt dương do thận dương suy và phụ nữ trong thời kỳ mãn kinh.
2.Chữa trị liệt dương do rối loạn thần kinh chức năng:
Sâm cau 8g, sâm Bố Chính, trâu cổ, kỷ tử, ngưu tất, hoài
sơn, tục đoạn, thạch hộc mỗi vị 12g;
Cam thảo nam, cáp giới, ngũ gia bì mỗi vị 8g. Đem sắc uống
hàng ngày. 1thang/ngày.
3.Chữa liệt dương, phụ nữ tử cung lạnh khó thụ thai:
Sâm cau 20g, hồi hương 4g. cùng ba kích, thục địa, phá cố chỉ,
hồ đào nhục mỗi vị 16g;
Sắc uống hàng ngày.
4.Chữa liệt dương, phong thấp, lưng lạnh đau, thần kinh suy nhược:
Sâm cau 50g thái nhỏ, đem sao vàng, rượu trắng 650ml.
Ngâm trong 7 ngày. Uống 2 lần/ngày.
5.Chữa tê thấp, đau mình mẩy:
Sâm cau, hy thiêm, hà thủ ô, mỗi vị 50g, rượu trắng 650ml.
Ngâm trong 7 -10 ngày. Mỗi ngày uống 50ml chia hai lần.
6.Chữa sốt xuất huyết:
Sâm cau 20g, trắc bá diệp 10g và quả dành dành 8g các vị sao
đen cùng cỏ nhọ nồi 12g,
Sắc uống hàng ngày.
7.Chữa huyết áp cao ở phụ nữ vào thời kỳ mãn kinh:
Sâm cau, dâm dương hoắc, ba kích, tri mẫu, hoàng bá, đương
quy, mỗi vị 12g. Sắc uống hàng ngày.
8.Chữa hen hay tiêu chảy:
Rễ sâm cau phơi khô, xắt thành lát mỏng, nhỏ, rồi sao vàng.
Nấu với 250ml nước, 12-16g rễ sâm cau, sắc đến còn 50ml, uống trước bữa ăn, mỗi
ngày một lần.
* Sâm Cau Ngâm Rượu:
Bài thuốc này giúp bổ thận tráng dương, lưng lạnh đau, và thần
kinh suy nhược điều trị phong thấp
1.Ngâm rượu Sâm cau khô:
Sâm cau thái mỏng 1kg, sao vàng; Mật ong 200ml; Rượu trắng 4
lít.
Thực hiện: Ngâm trong bình thuỷ tinh từ 1 tuần trở lên.
Có thể kết hợp với dâm dương hoắc và ba kích.
2.Ngâm rượu Sâm cau tươi:
Chuẩn bị: rễ Sâm cau tươi1kg, Rượu trắng 45 độ 3 lít.
Thực hiện: Ngâm trong thời gian 10 ngày trở lên.
Uống 1 ly nhỏ trước bữa ăn, ngày 2 lần.
*Món ăn từ Sâm cau
Món ăn từ sâm cau có thể làm theo hai cách sau:
1.Thịt gà hầm sâm cau:
Giúp bổ thận dương, tăng cường sinh lực, bổ khí huyết, khai
trừ phong thấp.
Chuẩn bị: 250g thịt gà, 15g sâm cau, 15g dâm dương hoắc, gia
vị theo nhu cầu.
Thực hiện: Rửa sạch thịt gà, cắt miếng vừa ăn, ướp gia vị
trong khoảng 20 phút.
Rửa sạch các dược liệu. Đặt tất cả vào nồi đất, thêm nước vừa
đủ, hầm cho đến khi thịt gà chín mềm. Nêm thêm gia vị nếu cần. Thưởng thức khi
nóng.
2.Sâm cau hầm thịt lợn:
Tác dụng: Bổ thận tráng dương, cường sinh lực, chữa nam giới
vô sinh.
Chuẩn bị: 15g sâm cau, 200g thịt lợn, gia vị theo nhu cầu.
Thực hiện: Rửa sạch thịt lợn, thái miếng vừa, ướp gia vị khoảng
15-20 phút. Rửa sạch sâm cau. Đặt cả hai vào nồi đất, thêm nước đủ, hầm cho đến
khi thịt lợn chín mềm. Nêm thêm gia vị nếu cần. Dùng khi nóng.
XEM THÊM BÀI: THẢO DƯỢC QUÝ CÂY DÂY (DÂY GẮM) GIÚP TĂNG CƯỜNG SỨC KHỎE
Dầu gió trị viêm xoang
Thất Sơn An Giang
CÔNG DỤNG DẦU VIÊM XOANG THẤT SƠN AN GIANG
Trị viêm xoang; nghẹt mũi; cảm lạnh; đau nửa đầu; sát trùng; chống ngứa; giảm đau nhức, bầm tím do chấn thương, viêm xương khớp,…
THÀNH PHẦN DẦU VIÊM XOANG THẤT SƠN AN GIANG
Bạc hà, Đinh hương, Tế tân, Quế khâu, Tô mộc và một số loại thuốc khác
CÁCH DÙNG DẦU VIÊM XOANG THẤT SƠN AN GIANG
thoa lên Mũi, Trán, Thái dương và những chỗ đau trên cơ thể.
QUY CÁCH ĐÓNG GÓI – GIÁ BÁN
Chai lẻ dung tích 10ml, dạng nắp vặn, bên trong đầu bi lăn hoặc Hộp 06 chai
- Giá chai lẻ: 23.000đ
- Giá 01 hộp (6 chai): 128.000đ
LINK MUA HÀNG (Quý khách bấm vào link):
- Lazada:
- Shopee:
HOẶC LIÊN HỆ TRỰC TIẾP SỐ HOTLINE CỦA CHÚNG TÔI!